Cô giáo như mẹ hiền

Địa chỉ: Xã Thịnh Lộc, Lộc Hà, Hà Tĩnh
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

trường mn thịnh lộc từng bước xây dựng môi trường giáo dục trường học xanh - sạch - đẹp - an toàn

Xây dựng môi trường giáo dục trường học xanh - sạch - đẹp - an toàn  trong trường mầm non là một nhiệm vụ hết sức quan trọng và có ý nghĩa đối với sự phát triển của trẻ. Môi trường tạo cơ hội cho trẻ tìm tòi, khám phá, phát hiện nhiều điều mới lạ, hấp dẫn trong cuộc sống, trẻ được tự lựa chọn hoạt động cá nhân hoặc theo nhóm một cách tích cực, qua đó kiến thức và kỹ năng ở trẻ dần được hình thành. Hiểu được ý nghĩa và tầm quan trọng của việc xây dựng môi trường giáo dục nêu trên, tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trường mầm non Thịnh Lộc đã cùng với phụ huynh, chính quyền địa phương chung sức bắt tay xây dựng môi trường giáo dục xanh, sạch, đẹp và thân thiện.

         Trường Mầm non Thịnh Lộc là một ngôi trường thuộc xã bãi ngang ven biển nên gặp rất nhiều khó khăn, nhất là về cơ sở vật chất dẫn đến việc xây dựng môi trường giáo dục gặp rất nhiều trở ngại trong công tác cải tạo và xây dựng được môi trường xanh, sạch, đẹp.

        

                                                                   Một góc vườn trường

         Để có môi trường xanh - sạch - đẹp và mang tính giáo dục đòi hỏi phải có thời gian, kinh phí và công sức của mỗi người, đặc biệt là cần có sự tâm huyết của Ban giám hiệu và đội ngũ nhà trường. Nhà trường đã tham mưu, vận động sự tài trợ về thời gian, ngày công, kinh phí của phụ huynh, cán bộ gv, nhân viên trong toàn trường tiết kiệm chi để mua thêm một số chậu hoa, cây xanh, đồ dùng đồ chơi; thực hiện trồng cây xanh, cải tạo môi trường, phân công cụ thể cho từng tổ theo hình thức thi đua có trách nhiệm bảo vệ môi trường, chăm sóc tạo quang cảnh xanh, sạch, đẹp.

                                                       Một góc phòng âm nhạc

      Đến nay, nhà trường đã có một khuôn viên xanh, sạch, đẹp, an toàn, quang cảnh đẹp, bắt mắt và đem lại sự ngưỡng mộ cho tất cả những người đã từng bước chân đến thăm trường và không ít những lời khen ngợi và động viên đó cũng là động lực cho tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trường mầm non Thịnh Lộc không ngừng sáng tạo tiếp tục xây dựng, bổ sung để môi trường càng đẹp hơn. Mặc dù với khối lượng công việc rất lớn, rất bận rộn nhưng với tinh thần đoàn kết, thống nhất cao tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên đã sắp xếp thời gian nghiên cứu sáng tạo, tận dụng làm ra các đồ chơi đẹp hơn, vừa mắt hơn, xanh hơn, ngộ nghĩnh, lạ mắt hơn đồng thời phù hợp với đặc thù trẻ mầm non hơn như: một số con vật, mô hình vận động cho trẻ đáp ứng chuyên đề “Phát triển vận động” tạo cho trẻ có không gian để chơi. Trang trí phòng, lớp học đảm bảo thẩm mỹ, thân thiện, phù hợp lứa tuổi, các góc cho trẻ hoạt động được bố trí thuận tiện, hợp lý linh hoạt đáp ứng nhu cầu hứng thú hoạt động vui chơi của trẻ, có đa dạng đồ dùng, đồ chơi, nguyên vật liệu cho trẻ hoạt động, các đồ chơi sáng tạo do giáo viên tự làm từ các nguyên vật liệu sẵn có tại địa phương.

                                                          Thư viện trường

                                                     Góc thiên nhiên lớp học

                                                                 góc học steam

                                                          một góc lớp học

                                                               góc lớp học

Với sự nỗ lực hết sức của toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trong trường,  đồng thời cùng với các ban ngành đoàn thể, chính quyền địa phương, Hội cha mẹ học sinh đến nay trường mầm non Thịnh Lộc đã có quang cảnh khuôn viên đảm bảo môi trường giáo dục xanh, sạch, đẹp. Tạo được sự tín nhiệm và niềm tin với chính quyền địa phương, các ban ngành đoàn thể, đặc biệt là phụ huynh học sinh, thu hút học sinh mỗi ngày trẻ đến trường là một niềm vui.


Tác giả: PHT. Nguyễn Thị Mai Hương
Nguồn:mnthinhloc.locha.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 18 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết