Cô giáo như mẹ hiền

Địa chỉ: Xã Thịnh Lộc, Lộc Hà, Hà Tĩnh
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HƯỞNG ỨNG "NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH" CỦA CÁC CHÁU TRƯỜNG MN THỊNH LỘC

      Xưa nay, sách luôn là một kho tàng để giúp trẻ có thể khám phá, tìm hiểu và học nhiều điều hay, những cuốn sách có nội dung lành mạnh, tranh minh họa đẹp mắt sẽ làm cho trẻ cảm thấy thích thú và muốn được khám phá về các loại sách đó.

        Để hưởng ứng ngày Sách Việt Nam 21/4/2022, Trường mầm non Thịnh Lộc cùng hưởng ứng thông qua các hoạt động như: tạo góc sách, trang trí góc sách, tổ chức cho trẻ làm quen với sách,tuyên truyền phụ huynh tham gia đọc sách cùng con tại nhà. Những góc sách nhỏ đã được bày trang trí rất đẹp và ngộ nghĩnh, điều đó đã để lại những ấn tượng đẹp cho các bạn nhỏ. Cô giáo và các bậc phụ huynh đã đọc cho trẻ nghe nhiều câu chuyện cổ tích, cho trẻ xem nhiều truyện tranh đầy hấp dẫn và lý thú. Các bé không chỉ được hòa mình vào các câu chuyện hay mà còn khám phá những cuốn sách và những hình ảnh thật sinh động.

                                    Hoạt động đọc sách của các bé khối 5 tuổi MN Thịnh Lộc

         Ngày hội đọc sách được diễn ra nhằm mục đích tạo sự gần gũi giữa bố mẹ và các bạn nhỏ. Hoạt động đọc sách không chỉ giúp các bé trưởng thành về ngôn ngữ, phát triển khả năng sáng tạo, trí tưởng tượng phong phú mà còn là thời gian tuyệt vời để tạo ra sự kết nối giữa bé với môi trường sống. Qua đây giúp bé hình thành những kĩ năng sống một cách khoa học nhất, đó sẽ là những bài học được đúc rút từ cuộc sống thật gần gũi và thân quen với bé, khiến bé không bị áp lực hay cảm thấy quá nhàm chán khi học hỏi. Đọc sách cũng chính là hoạt động giúp bé kết nối với thế giới. thông qua câu chuyện cổ tích, ngụ ngôn....bé sẽ hiểu biết thâm vón kiến thức về nền văn hóa của từng đất nước, từng vùng miền.

                                                 Các cháu đang say sưa đọc sách

Thông qua chủ đề “Ngày hội đọc sách của bé” nhằm góp phần đưa "văn hóa đọc" trở thành thói quen cho các cháu, rèn cách cầm sách, mở sách, kể chuyện theo tranh, rèn cho các cháu biết chọn những loại sách báo có nội dung tốt, tính giáo dục cao phù hợp với lứa tuổi . Đồng thời giúp các cháu học tập những gương tốt việc tốt, các nhân vật sự kiện lịch sử, thế giới tự nhiên khoa học.... để phục vụ tốt trong việc học tập, hình thành nhân cách của các cháu. Qua đó tuyên truyền giáo dục cho các cháu về việc đọc sách cũng như trân trọng giữ gìn và bảo vệ sách. Để phong trào ngày hội đọc sách được duy trì và phát triển, chúng tôi hi vọng rằng chủ đề "Ngày hội đọc sách của bé" sẽ không chỉ thấm sâu trong tiềm thức mỗi cán bộ giáo viên và các em học sinh mà còn tỏa rộng tới bậc phụ huynh, tới những người yêu sách.

                                    Góc trang trí sách chính tay các cháu tự trang trí

Một số hình ảnh hoạt động với sách của các cháu Trường Mn Thịnh Lộc:

 


Tác giả: PHT. Nguyễn Thị Mai Hương
Nguồn:mnthinhloc.locha.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 8 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết